PHÂN TÍCH TÀI CHÍNH DOANH NGHIỆP

Khóa học cung cấp cái nhìn toàn diện về sức khỏe tài chính của một doanh nghiệp. Đồng thời, việc phân tích dựa trên các chỉ số báo cáo tài chính còn giúp dự báo được tình hình tài chính của doanh nghiệp trong tương lai.

+20

Bài học
chủ đề

+100

Nhận định
đánh giá

+800

Học viên
toàn quốc

Mục tiêu đạt được sau khóa học

  • Nhìn nhận được đúng khả năng, sức mạnh và những sự hạn chế của doanh nghiệp. Từ đó xác định được rủi ro khi đầu tư, giúp đưa ra quyết định chính xác, ít rủi ro hơn
  • Tìm ra được các DN tiềm năng từ các hoạt động luân chuyển tiền của DN, và có thể phát hiện được các DN book lợi nhuận hay tăng vốn ảo
  • Đọc hiểu và đánh giá triển vọng của DN qua một báo cáo thường niên
  • Nắm vững được các thủ thuật tác động lên một BCTC thường dùng
  • Có thước đo tiêu chuẩn về đánh giá năng lực của một ban lãnh đạo

Bài 1

Tổng quan BCTC và chức năng của các loại báo cáo tài chính

Kết cấu - Chức năng và ý nghĩa của các loại báo cáo tài chính

Bài 2

Phân tích bảng cân đối kế toán

- Quy trình phân tích bảng CĐKT
- Các tiêu chí đánh giá sức khỏe doanh nghiệp thông qua bảng CĐKT
- Thực hành phân tích cụ thể bảng CĐKT của doanh nghiệp

Bài 3

Phân tích Báo cáo kết quả kinh doanh

- Quy trình phân tích Báo cáo KQKD
- Các tiêu chí đánh giá sức khỏe doanh nghiệp thông qua báo cáo KQKD
- Thực hành phân tích cụ thể báo cáo KQKD của doanh nghiệp

Bài 4

Phân tích Báo cáo lưu chuyển tiền tệ

- Quy trình phân tích báo cáo lưu chuyển tiền tệ
- Các tiêu chí đánh giá sức khỏe doanh nghiệp thông qua báo cáo lưu chuyển tiền tệ
- Thực hành phân tích cụ thể báo cáo lưu chuyển tiền tệ của doanh nghiệp

Bài 5

Phân tích các chỉ số tài chính (ROE, ROA, EPS)

- Quy trình phân tích các chỉ số
- Chức năng và ý nghĩa của các chỉ số tài chính

Bài 6

Các thủ thuật tác động lên BCTC

Nhận biết các thủ thuật thông dụng tác động lên báo cáo tài chính, từ đó nhận biết các doanh nghiệp minh bạch trong báo cáo tài chính.

Bài 7

Đánh giá BLĐ qua các tiêu chí điều hành

- Công cụ đánh giá năng lực quản lý của ban lãnh đạo công ty
- Quy trình các bước phân tích và theo dõi

Bài 8

Ma trận cổ tức

Tôi đã tuân thủ hệ thống và các nguyên tắc giao dịch mà thầy Phú dạy sau cả 2 khóa học và đạt được xác suất thành công tương đối ổn định. Tôi cũng đã giới thiệu DHE với nhiều bạn bè cùng chí hướng, với mức học phí tốt như thế này tin chắc sẽ có nhiều người hài lòng với chất lượng học.

Trần Kế Đi

Công ty CP Công nghiệp Thịnh Nguyên

Mình đã từng tham gia các khóa học đầu tư ở nhiều nơi nhưng không đạt được kì vọng của mình. Cho đến khi mình đến với DHE thì mình rất hài lòng với kiến thức mà mình nhận được. MIình tham gia khóa học về phân tích tài chính doanh nghiệp và Sóng Elliot của DHE. Thầy Phú giảng rất dễ hiểu và giải đáp được toàn bộ các khúc mắc trước đó của mình về kiến thức. Học ở DHE mình đã thực hành rất nhiều và mình cảm thấy tự tin hơn trong các quyết định giao dịch của mình.

Lã Văn Sơn

Nhà đầu tư

Mì̀nh biết đến DHE từ tháng 4/2021 và đã tham gia hết các khóa học của DHE và mình rất tâm đắc với kiến thức được học ở đây. Mình mong DHE sẽ truyền thông mạnh mẽ hơn để lan tỏa được giá trị và kiến thức chuẩn để với các nhà đầu tư mới tham gia thị trường, và cả những nhà đầu tư cũ đang loay hoay tìm kiếm phương pháp nữa, Cảm ơn DHE rất nhiều

Trần Hùng

Nhà đầu tư

Tôi bước vào thị trường ban đầu không có kiến thức, không hiểu biết gì và đã nhanh chóng vấp phải nhiều thất bại. Sau đó là quá trình bắt đầu tìm hiểu ở trên mạng, tham gia nhiều nhóm và đi học ở nhiều nơi, tốn rất nhiều tiền nhưng chất lượng thì không đảm bảo. Kết quả giao dịch vẫn không thực sự cải thiện. Kể từ khi đi học tại DHE, được học những kiến thức cao cấp từ thầy Phú và DHE đã thực sự nâng tầm tôi rất nhiều. Thầy Phú và DHE dạy rất kỹ lưỡng, sâu sắc với mức học phí rất mềm so với khối lượng kiến thức rất lớn được học. Những bài giảng về Chứng khoán Việt Nam và đặc biệt là Sóng Elliot/ các chỉ báo nâng cao đã giúp tôi có thể tự tin làm chủ việc giao dịch của mình, hiểu và kiểm soát được những gì mình đang làm. Và cũng đã bước đầu mang lại những cải thiện rõ rệt về kết quả giao dịch. Những kiến thức DHE dạy và truyền đạt cho học viên là ở tầm đẳng cấp quốc tế!

Phạm Văn Đông

Kỹ sư viễn thông

Các câu hỏi về khóa học

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ