Ngành Bất động sản và Chứng khoán dẫn dắt thị trường trong bối cảnh VNINDEX đi ngang.

Cùng DHE tìm hiểu về những đánh giá chỉ số VNINDEX tuần qua và
nhận định thị trường chứng khoán cho tuần tiếp theo (27/03 – 31/03/2023)

I. TỔNG QUAN THỊ TRƯỜNG TUẦN QUA

1. THẾ GIỚI

Tuần vừa qua, các chỉ số chứng khoán thế giới đều tăng, đặc biệt sau khi FED
công bố mức tăng lãi suất 0.25% và bài phát biểu mang khuynh hướng bồ câu
của chủ tịch FED Powel, cho thấy chu kì thắt chặt của FED có thể sắp kết thúc.
Đây cũng là kì vọng của giới đầu tư rằng FED tạm ngừng tăng lãi suất để thị trường
có thể thích ứng với mức lãi suất mới, đồng thời giải quyết các vấn đề bất ổn trong
hệ thống ngân hàng hiện tại. 

2. TRONG NƯỚC

Chỉ số Vnindex tiếp tục là một tuần tăng điểm nhẹ, đây là tuần thứ 4 VNI dao động trong biên độ hẹp, biến động của chỉ số không lớn do khối lượng giao dịch thấp,
tiền chỉ dịch chuyển từ nhóm ngành này sang nhóm khác.

Nhóm ngành dẫn điểm vẫn là nhóm BĐS và dịch vụ tài chính (chứng khoán, ngân hàng).

Tuần vừa qua khối ngoại mua ròng 384 tỉ, khối NĐT cá nhân mua ròng hơn 1500 tỉ. Ngược lại, Khối tổ chức trong nước bán ròng hơn 1000 tỉ và khối tự doanh bán ròng 800 tỉ.

II. ĐÁNH GIÁ – KHUYẾN NGHỊ

– Theo thống kê cho thấy, các nhóm ngành chiếm tỷ trọng lớn trên thị trường đều đang có dầu hiệu đi ngang trên biểu đồ Daily. 

– Ngành Ngân hàng có mức độ tương quan lớn nhất với chỉ số VnIndex cũng đang ở trạng thái side-way. Trong khi ngành Xây dựng vẫn tiếp tục tích lũy ở vùng đáy khi kết quả kinh doanh cũng như triển vọng trong năm 2023 chưa có nhiều dấu hiệu chuyển biến tích cực.

– Ngành BĐS hiện đang là ngành có mức phục hồi mạnh nhất khi phần lớn các cổ phiếu đều rơi về vùng hỗ trợ mạnh trên biểu đồ tuần.

– Với việc khối lượng và giá trị giao dịch của thị trường đang ở mức thấp, dòng tiền chỉ chuyển đổi từ nhóm ngành này sang nhóm ngành khác, để chờ đợi báo cáo KQKD Q1 công bố, NĐT cần lưu ý chỉ giải ngân ở vùng hỗ trợ và không mua sau khi cổ phiếu đã tăng mạnh.

Về mặt kỹ thuật, chúng tôi nhận định VNI vẫn đang trong nhịp hồi Daily, pha hồi này có thể lên đến vùng kháng cự đỉnh cũ 1100->1120 điểm. Vì vậy giao dịch trong thời điểm hiện tại chỉ có thể diễn ra trong ngắn hạn. Điểm mua trung hạn cần chờ 1 nhịp xuống daily về vùng hỗ trợ quanh 950.

III. TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ

Tất cả các quan điểm, nhận định thị trường chứng khoán, đánh giá trong báo cáo này được đưa ra dựa trên các nguồn thông tin tin cậy, cơ sở phân tích chi tiết và cẩn thận theo đánh giá chủ quan của chúng tôi, là hợp lý trong thời điểm đưa ra báo cáo, tuy nhiên DHE không đảm bảo sự chính xác và đầy đủ của các nguồn thông tin được nêu trong báo cáo này.

Báo cáo chỉ nhằm cung cấp thông tin mà không hàm ý lôi kéo nhà đầu tư mua, bán, hay nắm giữ chứng khoán vì mục đích cá nhân của bên cung cấp. Nhà đầu tư chỉ nên sử dụng báo cáo phân tích này như một nguồn thông tin tham khảo. DHE sẽ không chịu trách nhiệm đối với tất cả hay bất kỳ thiệt hại nào hay sự kiện bị coi là thiệt hại đối với việc sử dụng toàn bộ hay bất kỳ thông tin hoặc ý kiến nào của báo cáo này.

DHE nghiêm cấm việc sử dụng, và mọi sự in ấn, sao chép, xuất bản toàn bộ hay từng phần bản báo cáo này vì bất kỳ mục đích gì mà không có sự chấp thuận của DHE.

Related

Hướng dẫn đặt lệnh mua chứng khoán

Một trong những kĩ năng cơ bản mà người...

Tự học đầu tư chứng khoán Online

Trong thời đại số ngày nay, việc học đầu...

Đầu tư chứng khoán mang lại lợi nhuận như thế nào?

Bất kỳ nhà đầu tư nào khi tham gia...

7 Bước cơ bản để đầu tư chứng khoán

Thị trường chứng khoán mang lại nhiều cơ hội...

Bí quyết xác định số tiền cần để đầu tư chứng khoán

Đầu tư chứng khoán là một trong những cách...