Vnindex tiếp tục đi ngang trong biên độ 1000 – 1150 điểm với thanh khoản thấp

Cùng DHE tìm hiểu về những đánh giá chỉ số VNINDEX tuần qua và nhận định thị trường tuần tiếp theo.

I. TỔNG QUAN THỊ TRƯỜNG TUẦN QUA

1. THẾ GIỚI

Sự suy yếu của chỉ số đồng đôla Mỹ trong tuần vừa qua góp phần cho sự hồi phục của hầu hết các chỉ số chứng khoán thế giới.

 Cả 3 chỉ số chính đều tăng trong tuần. Dow Jones (1.75%), S&P 500 tăng 1.90% , Nasdaq Composite  2.58%., chấm dứt chuỗi 4 tuần giảm liên tiếp.

2. TRONG NƯỚC

Hồi phục yếu hơn so với thị trường chứng khoán thế giới, VNINDEX tiếp tục là
một tuần giảm 15 điểm, tương đương với 1.4%

– Khối ngoại bán ròng hơn 1200 tỉ, Khối tổ chức trong nước bán ròng hơn 400 tỉ. Ngược lại khối NĐT cá nhân mua ròng 1200 tỉ và khối tự doanh mua ròng 390 tỉ.

– Sự giảm điểm vẫn bao trùm hầu hết các nhóm ngành. Giảm mạnh nhất gồm nhóm Bán lẻ (- 5%), dịch vụ tài chính (-2.8%) và dịch vụ du lịch (-2,6%). Ngược lại, nhóm dầu khí giữ được sắc xanh với mức tăng 1,8%.

II. ĐÁNH GIÁ – KHUYẾN NGHỊ

Trong trung hạn, chúng tôi vẫn giữ quan điểm thị trường sẽ duy trì trạng thái đi ngang với biên độ giao động trong vùng từ 1000 điểm đến 1.150 điểm. Cần theo dõi đến tốc độ kiểm soát lạm phát của Mỹ tác động đến quyết định lãi suất trong những tháng tiếp theo, nếu Fed tiếp tục nâng mức lãi suất lên cao thì thị trường sẽ có những tác động tiêu cực, có thể rơi qua vùng hỗ trợ 1000 điểm.

Trong ngắn hạn, chúng tôi dự báo tuần sau thị trường tiếp tục điều chỉnh xuống
với khối lượng giao dịch giảm dần,ngưỡng hỗ trợ tiếp theo là  980 – 1000 điểm.
Đây cũng là thời điểm mà nhiều NĐT đang chờ đợi báo cáo KQKD quý 1/2023
để đánh giá sự phục hồi của các DN.

III. TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ

Tất cả các quan điểm, nhận định thị trường, đánh giá trong báo cáo này được đưa ra dựa trên các nguồn thông tin tin cậy, cơ sở phân tích chi tiết và cẩn thận theo đánh giá chủ quan của chúng tôi, là hợp lý trong thời điểm đưa ra báo cáo, tuy nhiên DHE không đảm bảo sự chính xác và đầy đủ của các nguồn thông tin được nêu trong báo cáo này.

Báo cáo chỉ nhằm cung cấp thông tin mà không hàm ý lôi kéo nhà đầu tư mua, bán, hay nắm giữ chứng khoán vì mục đích cá nhân của bên cung cấp. Nhà đầu tư chỉ nên sử dụng báo cáo phân tích này như một nguồn thông tin tham khảo. DHE sẽ không chịu trách nhiệm đối với tất cả hay bất kỳ thiệt hại nào hay sự kiện bị coi là thiệt hại đối với việc sử dụng toàn bộ hay bất kỳ thông tin hoặc ý kiến nào của báo cáo này.

DHE nghiêm cấm việc sử dụng, và mọi sự in ấn, sao chép, xuất bản toàn bộ hay từng phần bản báo cáo này vì bất kỳ mục đích gì mà không có sự chấp thuận của DHE.

Related

Hướng dẫn đặt lệnh mua chứng khoán

Một trong những kĩ năng cơ bản mà người...

Tự học đầu tư chứng khoán Online

Trong thời đại số ngày nay, việc học đầu...

Đầu tư chứng khoán mang lại lợi nhuận như thế nào?

Bất kỳ nhà đầu tư nào khi tham gia...

7 Bước cơ bản để đầu tư chứng khoán

Thị trường chứng khoán mang lại nhiều cơ hội...

Bí quyết xác định số tiền cần để đầu tư chứng khoán

Đầu tư chứng khoán là một trong những cách...